DU LỊCH KHỞI SẮC, TÍN HIỆU TĂNG NHIỆT CHO BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC

Sau kỳ ngủ đông chưa từng có trong lịch sử, ngành du lịch Việt Nam đã sẵn sàng trở lại, bứt tốc ngay sau khi Chính Phủ chốt phương án mở cửa du lịch bắt đầu từ 15/03.

Ngày 16/02 vừa qua văn phòng Chính Phủ có thông báo số 43 kết luận của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Trong thông báo trên, Phó thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ VH-TT-DL cùng ý kiến các bộ, cơ quan tại cuộc họp về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo đúng tinh thần của Chính Phủ Thủ tướng về “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”

Theo đó, hoạt động du lịch quốc tế và nội địa được mở trở lại hoàn toàn từ ngày 15/03 bằng đường hàng không, đường bộ, đường biển. Như vậy từ 15/03, du khách quốc tế khi đến Việt Nam không phải đăng ký theo tour, tuyến du lịch như trong thời gian thí điểm, mà chỉ cần đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Y Tế về tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đây được coi là chiếc chìa khóa mở cánh cửa cuối cùng đưa du lịch Việt Nam hoàn toàn trở lại sau thời gian 2 năm đóng băng vì dịch bệnh.

Lực đẩy cho bất động sản

Thông tin từ Bộ Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch – Tổng Cục Du Lịch trước khi có quyết định chính thức từ Phó Thủ Tướng thì ngành du lịch nội địa đã có những chuyển biến khởi sắc ngay sau khi dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát vào dịp Tết Nguyên Đán 2022 vừa qua.

Với gần 6,2 triệu lượt khách dịp chào Xuân Nhâm Dần tại các “thủ phủ” du lịch từ Bắc vào Nam như Sapa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc… lượng khách ấn tượng trong Tết Nguyên Đán vừa qua báo hiệu sự hồi sinh của ngành du lịch nói riêng cũng như tạo sức bật cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nói chung.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính, tín hiệu vui từ dòng khách du lịch vừa qua sẽ tạo đà cho thị trường địa ốc phát triển, cộng thêm những “lực đẩy” khác như gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng. Dấu ấn khởi sắc của các điểm đến hàng đầu cho thấy du lịch “ngủ đông” là tạm thời. Ngay khi “bình thường mới” những nơi được đầu tư du lịch bài bản, chuyên nghiệp đang trở thành thỏi nam châm hút khách.

Các chuyên gia nhận định BĐS du lịch nghỉ dưỡng sẽ là điểm sáng đầu tư năm 2022

Du lịch khởi sắc đang tạo nên đà tăng trưởng cho thị trường địa ốc. Trong đó phân khúc bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng được kỳ vọng tăng trưởng mạnh. Hội môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ là điểm sáng đầu tư năm 2022.

Du lịch khu vực hồi sinh – Phá băng thị trường bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng

“Thành phố đáng sống” Đà Nẵng cũng ghi nhận gần 36.000 lượt khách, trong đó khách lưu trú tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ. Các khách sạn, resort tại Đà Nẵng như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Novotel Premier Han River đạt công suất ấn tượng.

Tại TP Hội An tỉnh Quảng Nam, dịp nghỉ lễ Nguyên Đán bình quân mỗi ngày này đón khoảng 10 ngàn lượt khách thăm quan – so với cùng kỳ năm trước, lượng khách tăng đột biến. Tính hiệu tích cực này báo hiệu đà phục hồi du lịch tại khu vực này đã bắt đầu “khởi động”.

Từ những số liệu phục hồi du lịch thời gian gần đây chính là đòn bẩy đưa bất động sản miền Trung cụ thể là bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng sớm trở lại quỹ đạo vốn có.

“Khi dịch Covid19 được kiểm soát, các hoạt động du lịch trở lại thì khả năng thị trường BĐS sẽ có sự khởi sắc, bứt phá” ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu BĐS Đà Nẵng nhận định. Để chứng minh cho nhận định trên, ông Lập đưa ra cơ sở là Đà Nẵng đang triển khai cụ thể các quy hoạch, trong đó có quy hoạch 1/2.000 trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng vừa được phê duyệt.

“Các công trình hạ tầng giao thông được khởi động trở lại, kéo theo thị trường BĐS sẽ phát triển. Cú hích về hạ tầng là yếu tố thuận lợi cho sự phát triển Đà Nẵng, Quảng Nam giai đoạn tới” ông Lập nhận định thêm.

Được biết hiện có các dự án bị ngưng trệ vì ảnh hưởng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng đã bắt đầu đi vào hoạt động trở lại, theo đó trong 6 tháng đầu năm 2022, thị xã Điện Bàn sẽ cố gắng giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho các dự án sớm đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện.

Ngoài các dự án trọng điểm như sông Cổ Cò đẩy nhanh tiến độ nạo vét thì việc xem xét đưa thị xã Điện Bàn từ đô thị vệ tinh sang đô thị kết nối với Đà Nẵng, Hội An trở thành đô thị loại 3 năm 2025 đã khiến thị phần tại khu vực này càng trở nên “sôi động”.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng lớp băng bao phủ lên thị trường này chỉ là tạm thời do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và đều có chung nhận định là thị trường BĐS ở Quảng Nam, Đà Nẵng sẽ có cơ hội bứt phá, đón chu kỳ tăng trưởng mới, bắt đầu ngay từ năm 2022

Thái Trang!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *