QUẢNG NAM: HƯỚNG DẪN ĐỂ CHỦ ĐẦU TƯ HOÀN THÀNH CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Sau khi xảy ra hàng loạt vấn đề bất cập và vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án bất động sản trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành thanh tra các dự án.

Sau khi có kết quả thanh tra, UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý cho 4 dự án được tiếp tục triển khai để đưa vào sử dụng.

4 dự án tiếp tục triển khai hoàn thành.

UBND Tỉnh Quảng Nam đã thống nhất điều chỉnh tiến độ 4 dự án đô thị, xây dựng nhà ở bị vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Điều chỉnh tiến độ hoàn thành dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Viêm Minh Hà Dừa tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đến hết tháng 6/2022. Dự án Khu đô thị Coco Riverside điều chỉnh tiến độ hoàn thành đến hết tháng 4/2023. Thời gian hoàn thành dự án Khu đô thị Đại Dương Xanh đến hết tháng 3/2023 và thời gian hoàn thành dự án Khu đô thị Ánh Dương là đến hết tháng 3/2023. Điều chỉnh tiến độ hoàn thành dự án Khu đô thị Ngọc Dương Coco tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đến hết tháng 9/2022.

Để việc tháo gỡ thực chất, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan hướng dẫn các chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục có liên quan và triển khai hoàn thành dự án theo đúng tiến độ được duyệt. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các địa phương để giải quyết dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của dự án để triển khai thi công đảm bảo tiến độ.

Ông Đinh Văn Xuân – Phó giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại và Dịch vụ An Dương cho biết, việc chính quyền tỉnh Quảng Nam gia hạn và tháo gỡ các vướng mắc mặt bằng sẽ giúp chủ đầu tư các dự án tiếp tục triển khai, để hoàn thành dự án.

Các dự án đủ điều kiện pháp lý tăng tốc.

Nếu như một số dự án gặp vướng mắc đã được tháo gỡ thì thời gian gần đây, một số dự án đầy đủ pháp lý ở Quảng Nam cũng đang tăng tốc trong quá trình triển khai.

Bất chấp tình hình dịch bệnh, thời gian qua dự án Edu Garden Complex, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn khẩn trương hoàn thành các hạng mục quan trọng. Dự án này cũng được cam kết là sẽ hoàn thành toàn bộ hạ tầng và có sổ đỏ trong năm 2022.

Khu đô thị Edu Garden Complex

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hưng Phát Corp, đơn vị phân phối nhiều dự án bất động sản tại Quảng Nam nhận định, những dự án duy trì được việc triển khai trong thời điểm này có ý nghĩa rất lớn cho thị trường bất động sản. Nó cũng thể hiện cam kết của chủ đầu tư với chính quyền về mốc thời gian hoàn thành. Phải có những dự án triển khai, có nguồn cung thì việc phục hồi thị trường bất động sản trong bối cảnh Covid hiện nay, mới có thể khả quan.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *