SAU HAI NĂM ẢM ĐẠM, BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG – HỘI AN HÌNH THÀNH “CHÂN SÓNG” MỚI.

Sở hữu vùng đất vàng trong ngành Du lịch, thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An có những biến chuyển mới trong năm 2022 khi việc mở cửa hoàn toàn cho các du khách trong và ngoài nước, cũng như nới lỏng các biện pháp giãn cách bởi dịch bệnh. Đồng thời, sẽ tạo một sức bật mạnh đối với các ng trình, dự án trọng điểm và sự vào cuộc bài bản, chất lượng hơn khi các nhà đầu tư “cá mập” đã có sự chuẩn bị kỹ càng sau hai năm chờ thời.

Ngày 15/3/2022, Việt Nam dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, mở cửa trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Việc mở cửa đường bay quốc tế thực hiện với toàn bộ các thị trường hàng không, không còn hạn chế về tần suất bay và điểm bay là cơ hội để Việt Nam phục hồi giao thương, vận tải và du lịch.

Khi ngành Du lịch và bất động sản là mối tương quan, tác động trực tiếp lẫn nhau, phát triển tích hợp trong đó bao gồm các yếu tố giải trí, xây dựng các khu đô thị nghỉ dưỡng, khách sạn, các nhà hàng, trung tâm mua sắm… Thì những điểm nóng du lịch sẽ là những nơi tiềm năng cho bất động sản phát triển.

Năm 2022, thành phố Đà Nẵng ng bố vốn đầu tư ng là 7.880 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư phát triển sẽ được phân bổ. Trong đó, nguồn lực đầu tư các dự án ng trình giao thông giá trị hơn 1.529 tỷ đồng, với 66 ng trình. Đặc biệt, đầu tư 503 tỷ đồng để khởi ng dự án bến cảng Liên Chiểu.

Bên cạnh đó, theo phân tích của TS. Cấn Văn Lực – thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia cho rằng, dòng tiền rẻ và được hỗ trợ lãi suất thấp ở các nước khiến cho dòng tiền chờ vào bất động sản tương đối dồi dào thời gian qua. Do đó, khả năng phục hồi của thị trường rất khả quan bởi những yếu tố như kinh tế của Việt Nam được dự báo phục hồi khá nhanh, và nhu cầu vay mua, đầu tư bất động sản cũng sẽ tăng mạnh theo.

Nhộn nhịp giao dịch bất động sản trở lại

Trao đổi với giới đầu tư bất động sản khu vực chia sẻ, sau một thời gian tích lũy đủ lớn, các nhà đầu tư ở Đà Nẵng đã ổn định được tài chính, đúc kết kinh nghiệm và sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng, đồng thời cũng đủ thời gian để thanh lọc các nhà đầu tư yếu kém về năng lực. Tuy không phải địa phương đứng đầu cả nước nhưng thu hút 60.000 lượt khách trong dịp Tết, đây là tín hiệu mừng đối với vùng đất vàng trong ngành Du lịch.

Ông Đức chia sẻ thêm, trục đường từ Đà Nẵng vào Hội An là trục du lịch rất nhiều dự án đang được chờ cấp phép để được khai thông bế tắc sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tạo điều kiện tối đa cho việc phát triển du lịch. Sau gần 3 năm thành vùng trũng của thị trường bất động sản cả nước, nhiều nhà đầu tư cần cắt lỗ hoặc thoát hàng, cũng đồng nghĩa một chu kỳ mới đang bắt đầu hình thành. Dự án Nam Xuân Hòa được khởi động năm 2016 với giá giao dịch thứ cấp từ 4,1- 4,3 tỷ/căn liền kề 100m, Shophouse mặt trục chính diện tích 200-250m2 với giá 16-18 tỷ tương đương 100 -120tr/m2.

Dự án đất nền biệt thự Rosa Luxury Villas của An Dương Group, vị trí độc tôn nằm ở Đô thị mới Điệm Nam – Điện Ngọc, Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam. Diện tích 5.15 hecta, với mức giao dịch từ 20 – 25tr/m2 đã hoàn thiện phân luồng tuyến giao thông nội bộ, trải nhựa các tuyến đường 15,5m bên hông phân khu và trục chính ven sông Cổ Cò.

Dự án Rosa Luxury Villas đã hoàn thiện phân luồng, trải nhựa đường.

Rosa Luxury Villas thiết kế không gian và cảnh quan dự án theo tiêu chí chung của khu vực “xanh – sạch – đẹp – sáng” thế nên đối với công trình nhà ở biệt thự, mật độ xây dựng tối đa 60%, đối với khu công viên cây xanh mật độ xây dựng tối đa 5%.

Phối cảnh dự án Rosa Luxury Villas

Là một thành viên trong đoàn đại diện lãnh đạo các sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội đổ bộ khảo sát thị trường Đà Nẵng – Hội An nhằm tìm kiếm sản phẩm tốt cho nhà đầu tư, chị Nguyễn Hạnh từ Trí Long Land cho biết: “Tôi rất hứng khởi với những diễn biến mới của bất động sản khu vực, sau nhiều năm ảm đạm, rất nhiều dấu hiệu cho thấy sẽ hình thành “chân sóng” mới những dự án hấp dẫn tiềm năng mới”.

Chị Nguyễn Thanh Hiền, một nhà đầu tư từ Hà Nội trong chuyến đi khảo sát cũng tiết lộ, chị quyết định mua bất động sản tại Đà Nẵng – Hội An bởi vì đang là vùng trũng sau dịch, chuẩn bị đón thời cơ khi sức bật của thị trường được nhận định chắc chắn sẽ quay trở lại trong năm nay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định rằng, thị trường Đà Nẵng, Hội An sẽ nhộn nhịp trở lại khi các dự án sớm được khai thông về pháp lý và một số dự án trọng điểm được mở bán. Ngoại trừ các dự án đang trong diện rà soát, nhận diện vùng đang có vấn đề về quy hoạch, tranh chấp, pháp lý cần hoàn thiện, nhưng mặt tích cực là việc gỡ bỏ giãn cách xã hội và mở lại các tuyến bay quốc tế sẽ là những yếu tố hình thành những “chân sóng” mới, đặc biệt đối với lĩnh vực bất động sản.

Hưng Phát!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *