SALE BẤT ĐỘNG SẢN – ĐỊNH HƯỚNG TƯ TƯỞNG TRONG LĨNH VỰC!

Có một sự thật rằng khi mới bước chân vào ngành môi giới bất động sản, bản thân những nhân viên kinh doanh sẽ luôn gặp vô vàn khó khăn cùng trở ngại, đòi hỏi các cá nhân phải thích ứng nhanh với môi trường năng động này. Và cũng không ít người cho rằng dù khá cố gắng nhưng tỷ lệ cá nhân thành công trong lĩnh vực vẫn rất thấp!

Thế nhưng có bao giờ các bạn tự đặt câu hỏi tại sao số người thành công lại hiếm đến thế chưa? Là bởi vì thiếu đi sự chuyên nghiệp, thiếu đi sự tập trung và tâm huyết với lĩnh vực này tại thời điểm đó.

Trong bất kỳ ngành nghề nào, nhân viên kinh doanh luôn là bộ phận tiên phong góp phần vào quyết định thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên áp lực khó khăn và trở ngại ngáng đường chất ngất đã khiến họ bỏ cuộc ngay khi chưa thật sự nghiêm túc với công việc.

Nhiệt Thành Nhiệt Tình!

Sale BĐS (nhân viên kinh doanh) là chuyên viên tư vấn tài chính, đưa ra các giải pháp và mang đến cơ hội sinh lời cho khách hàng, cung cấp cho khách hàng những thông tin giá trị đầy đủ và kịp thời giúp họ tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên không ít nhân viên kinh doanh lại có bệnh lý khá e ngại, cho rằng khách hàng thuộc lĩnh vực này rất khó để tiếp cận bởi phần đa là khách hàng nằm trong giới có trí thức, tầm nhìn rộng nên sẽ khắt khe trong việc lựa chọn sản phẩm. Thực tế, với những khách hàng này sự nhiệt tình và chân thành trong giao tiếp lại có sức lan tỏa và ảnh hưởng lớn đến họ. Đây là một phẩm chất quan trọng mà bất kỳ nhân viên kinh doanh nào cũng cần phải có, không chỉ riêng gì ngành BĐS. Đặt hết niềm tin và truyền lửa vào sản phẩm đang chào bán, tạo cho khách hàng một bức tranh sinh động, một cái nhìn tổng thể và có tính thuyết phục cao. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại kết quả xứng đáng!

Hiển nhiên chăm chỉ cũng là một trong những phẩm chất cần có để đạt được thành tựu trong lĩnh vực này, bởi thị trường luôn thay đổi một cách liên tục, điều này đặt ra những thách thức lớn với các nhân viên kinh doanh. Thể nên ngoài khoảng thời gian học hỏi và làm việc tại doanh nghiệp, các bạn có thể thu nạp thêm kiến thức, nâng cao nghiệp vụ cùng kinh nghiệm từ những đàn anh đàn chị đi trước trong công ty.

Là một công việc có tính chất năng động, vì vậy chuyên viên kinh doanh phải không ngừng trau dồi và rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và thuyết phục, kỹ năng phân tích và nhận định, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng….Có thể mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với vị trí này, tuy nhiên ứng viên muốn theo đuổi công việc phát triển kinh doanh đều phải đáp ứng một vài yêu cầu cơ bản. Sự am hiểu sâu sắc về mặt kiến thức cùng cách ứng xử linh hoạt, nhạy bén sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được nhiều triển vọng thăng tiến trong sự nghiệp.

Bạn biết đây, lĩnh vực Sale trong BĐS không phải lúc nào cũng được diễn ra một cách thuận lợi. Đôi khi chúng ta gặp phải những khách hàng cực kỳ khó tính, những biến động bất ổn của thị trường, những áp lực vô hình trong công việc, gia đình hay cuộc sống đè nặng,…. Thế nhưng xây dựng sự nghiệp là một chuỗi hành trình trải nghiệm liên tục tiếp nối nhau mà bạn bắt buộc phải trải qua. Có thể tại một thời điểm nào đó, bạn nhận ra rằng sale bất động sản chính là cơ hội, là những bước va chạm quý giá giúp bạn trở trên trưởng thành hơn trong hành trình phát triển của bản thân.

Suy Nghĩ Dẫn Lối Hành Động, Hành Động Dẫn Lối Tương Lai!

Qua đó có thể thấy, điều ứng viên cần quan tâm ở đây không phải là một lĩnh vực khắc nghiệt – có tính đào thải cao, nặng về áp lực, chiếm quỹ thời gian lớn,…. Mà là nằm ở tư tưởng của ứng viên, xây dựng một tư tưởng “nghiêm túc” với công việc chính là bước đầu rèn luyện tính kỷ luật của chính mình, bởi điều này sẽ là nền tảng định hướng cho những tâm huyết và hành động của ứng viên trong tương lai.

Thực tế, môi trường công việc nào cũng sẽ có những khó khăn và thách thức riêng. Tuy nhiên nếu thật sự có đủ tự tin và nghiêm túc với công việc, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được!

Thái Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *