MỘT CHÚT BỀN BỈ, MỘT CHÚT NỖ LỰC – THÀNH TỰU SẼ ĐẾN!

Bấy lâu nay bạn vẫn luôn nghi ngờ rằng những người thành công, đạt được thành tựu nhất định trong sự nghiệp của mình là những người đa phần đã có sự hậu thuẫn hay một xuất phát điểm tốt?

Thẳng thắn mà nói là bạn vốn không tin vào chân dung những người đi lên từ thực lực, đứng lên từ chính đôi chân, từ nỗ lực của mình mà thôi. Vậy hãy để Hưng Phát kể bạn nghe về một câu chuyện khá thú vị mô tả chân dung một cô gái trẻ mang trong mình sự nhiệt huyết cùng kiên cường với quyết định của chính mình, chân dung cô ấy có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về quan điểm của mình đấy.

Bùi Thị Như Thoa – Trưởng Nhóm Kinh Doanh 1 – Hưng Phát Apartment

Nếu thuyền của bạn không tới, hay bơi đi tìm nó!

Khi nhắc đến cái tên Như Thoa, các thành viên của nhà Hưng Phát đều hiện lên sự ngưỡng mộ – ngưỡng mộ một vị trưởng nhóm tài ba, ngưỡng mộ một tinh thần chiến binh thực thụ trong công việc, ngưỡng mộ một vốn kiến thức sâu rộng và những kỹ năng làm việc tuyệt vời của chị, hơn hết là sự kính trọng với một người chị đủ KIÊN CƯỜNG và BẢN LĨNH khi tự tin lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác so với vạch xuất phát của mình. Vâng đúng vậy, cô gái ấy thành công và còn thành công ở lĩnh vực trái ngành!

Trong khoảng thời gian hoạt động tại Hưng Phát Như Thoa liên tục xuất sắc đạt được những kết quả tốt và danh hiệu vinh danh cá nhân qua các tháng thi đua, đạt Top 1 kinh doanh dự án Edu Garden Complex năm 2021 và hiện đang nằm trong TOP doanh thu TNKD, NVKD trong 6 tháng đầu năm 2022 vượt 167,4%  mốc chỉ tiêu được giao.

Nhìn vào kết quả mà Như Thoa đạt được ngày hôm nay, mấy ai biết được rằng cô gái trẻ đã phải trải qua không ít khó khăn, chướng ngại, thử sức mình ở nhiều vị trí cùng các lĩnh vực khác nhau để tích lũy kinh nghiệm sống, sự hiểu biết và tinh anh cho những kế hoạch – định hướng của bản thân, để rồi gặt hái được quả ngọt như hiện tại.

Tốt nghiệp chuyên ngành Bưu Chính Viễn Thông và Công Nghệ Thông Tin, nhưng khi kết thúc con đường học vấn và bắt đầu con đường sự nghiệp thì lại không mấy như ý. Dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình chính là lúc Như Thoa ứng tuyển vào lĩnh vực BĐS với một vị trí nằm trong khối vận hành, tuy nhiên nhận thấy Như Thoa là một cô gái hoạt ngôn, kiên cường và khá có tố chất trong lĩnh vực sale BĐS nên ban tuyển dụng đã hướng Như Thoa sang lĩnh vực sale – kinh doanh BĐS. Từ đó một chương mới tươi sáng trong cuốn sách tự sự của cô gái đa tài lại bắt đầu.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về đoạn hành trình khó khăn trước đó, Như Thoa cho biết: “Khoảng thời gian tuy vất vả nhưng nhìn lại rất đáng quý bởi nó đã cho mình những kinh nghiệm đủ để mình vững vàng trong hướng đi”.

 

Không tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu

Là một người trẻ dám nghĩ dám làm, không ngại thách thức bản thân với những chặng đường đầy rẫy chông gai, tôi luyện bản thân trở thành những phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Dũng cảm lựa chọn một ngã rẽ mới – một hướng đi mới – một quyết định táo bạo nhưng chứa đầy sự kiên định cùng bản lĩnh chinh phục trên hành trình vốn thẳng và bình yên của mình thì giờ đây những kết quả đạt được đều là xứng đáng với vị trưởng nhóm tài năng này.

Như Thoa tâm sự: “Thời gian đầu là khoảng thời gian rất khó khăn với mình, bởi mình vừa bước một bước lớn sang con thuyền hoàn toàn khác. Vẫn chưa xác định được bản thân phải đối mặt với những con sóng lớn nào phía trước. Bản thân Thoa lúc đấy khá lo lắng nhưng rồi cũng tự nhủ mình suy nghĩ tích cực hơn, xem đây đơn giản chỉ là thách thức bản thân ở một công việc mới”

“Nhưng khi đã đồng hành với nghề đến thời điểm hiện tại thì Thoa xem đây chính là sự nghiệp của mình. Mỗi ngày trôi qua Thoa đều đặt mục tiêu cụ thể mình phải đạt được những gì và không ngừng học hỏi thêm kiến thức thông tin thị trường để phát triển hoàn thiện bản thân cũng như có thể hỗ trợ anh chị em đồng nghiệp của mình”  Như Thoa tiếp tục chia sẻ.

Khi được hỏi về những kinh nghiệm cá nhân giúp Như Thoa có thể trụ vững trong lĩnh vực có tính cạnh tranh cao và không ngừng biến động như này, Như Thoa cho biết: “Mình nghĩ khả năng thích ứng là quan trọng nhất khi muốn hòa nhập vào bất cứ cộng đồng, môi trường nào và quan trọng là bản thân mình cảm thấy vui, cảm thấy hào hứng vì điều đó. Còn về yếu tố phát triển trong công việc, thực tế mà nói khi làm trong lĩnh vực mà phải tiếp xúc xã giao khá nhiều thường sẽ khiến chúng ta dễ phụ thuộc vào cảm xúc của người khác. Thế nhưng hãy luôn giữ cho mình một tâm lý vững nhất có thể, bởi mỗi một khách hàng dù mới hay cũ đều là những đối tượng khách hàng tiềm năng, không tiềm năng thời điểm hiện tại thì cũng tiềm năng ở tương lai. Thế nên đừng nản lòng khi chưa đạt được “cam kết” với họ, bởi những khách hàng không hài lòng sẽ chính là nguồn tư liệu học hỏi tuyệt vời dành cho chúng ta. Hơn thế  họ có thể sẽ quên những điều bạn làm nhưng sẽ không bao giờ quên những cảm nhận mà bạn mang đến cho họ. Và một khi bạn đã xây dựng được trải nghiệm tốt thì khách hàng chính là những nhà tiếp thị cho chúng ta.” chị Thoa đúc kết được.

Chị Thoa cũng cho hay, hiện tại chị đã có những kế hoạch rõ ràng cho những định hướng phía trước của mình, cụ thể: “Thoa mong muốn bản thân khi kết thúc chặng đua 6 tháng cuối năm 2022 có thể vượt chỉ tiêu KPI năm 2022 mà mình đã đề ra trước đó”

Như Thoa cũng cho biết thêm ngoài gia đình chính là điểm tựa vững chắc thì Hưng Phát chính là “lý do” để chị luôn không ngừng nỗ lực – “chính môi trường làm việc nơi đây đã rèn luyện nên một Như Thoa như hiện tại, ở đây tôi được là chính tôi thỏa sức sáng tạo trong công việc, các cấp quản lý và đồng nghiệp dường như không có khoảng cách, luôn hỗ trợ giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, BLĐ tận tâm luôn lắng nghe và tạo mọi điều kiện tốt nhất để CBNV phát triển. Có thể ngoài đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ thì môi trường làm việc chính là yếu tố góp phần quyết định nên thành công cho bạn bởi môi trường làm việc chính là bước đà quan trọng cho những bước tiến phát triển của bạn sau này.”

Các bạn thấy đấy yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự thành công hiện tại của cô gái trẻ ấy không phải nằm ở “xuất phát điểm” mà nằm ở chính bản thân cô ấy. Hãy kiên định, tự tin với những quyết định của mình và tất nhiên theo đuổi điều đó một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận lại kết quả xứng đáng.

Hãy nhớ vinh quang nằm ở nỗ lực, không phải kết quả!

 

Thái Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *