HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI HƯNG PHÁT MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 01/06

HẠ! lần nữa lại buông mình trên những góc phố nhộn nhịp nơi thành phố đáng sống (Đà Nẵng), ánh nắng cũng đã trải dài trên những ngả đường, những hàng bằng lăng tím cùng phượng đỏ, sáng rực khắp một góc. Trong cái nắng gay gắt ta bắt gặp vô số những hạt bụi nhỏ, cũng như trong cuộc sống ta luôn bắt gặp những mảnh đời cơ cực, bất hạnh nhưng vẫn mạnh mẽ đối mặt với thực tại. Và… cũng trong cuộc sống đầy rẫy sự vô thường này, đôi khi ta cũng bắt gặp những điều thật diệu kỳ!

Trong tất cả những món quà tự nhiên ban tặng cho chúng ta, trẻ em chính là điều tuyệt với nhất!

Tiếp nối chương trình thiện nguyện mang “ánh nắng” đến những hoàn cảnh có phần kém may mắn trong cuộc sống và nhằm mục đích san sẻ tình thương đến với các em nhỏ, tạo điều kiện giúp các em cải thiện cuộc sống vật chất lẫn tinh thần.

Tháng 6 chính là khoảng thời gian được mong đợi nhất của thiếu nhi trên toàn thế giới. Đây là ngày các em được yêu thương, được đón nhận những lời chúc tốt đẹp, những món quà xinh xắn từ bố mẹ, thầy cô và bạn bè xung quanh. Tuy nhiên không phải trẻ em nào cũng được hưởng trọn niềm vui trong dịp Tết Thiếu Nhi này. Đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, điều kiện sinh hoạt và học tập còn hạn chế cùng thiếu thốn,… khiến các em từ lâu đã không còn nghĩ về một ngày Quốc Tế Thiếu Nhi thật vui vẻ và đầy ắp quà tặng dành riêng cho mình.

Hôm nay, cũng dưới khí trời hanh khô nắng gắt và đặc biệt là nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/06, chúng tôi đại gia đình Hưng Phát đã tổ chức chuyến thăm tặng, tìm về các trung tâm bảo trợ trẻ em chất độc da cam, trung tâm bảo trợ và chùa nuôi dưỡng trẻ mồ côi – Nơi nuôi dạy, cưu mang những mảnh đời bất hạnh, bị bỏ rơi.

Các địa điểm cụ thể:

  • Trung tâm bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng – Cơ Sở 3 Tổ 6, thôn Phước Hưng, Hòa Nhơn, Hòa Vang (57 cháu, chủ yếu bị chất độc da cam, thiểu năng trí tuệ)
  • Chùa Bảo Tịnh – nuôi dạy các cháu nhỏ tổng 15 cháu.
  • Trung tâm bảo trợ trẻ em tại K219 Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn (Hiện tại ở đây có 16 em, cháu nhỏ nhất là 5 ngày tuổi, còn lại 1 – 5 tuổi và lớn nhất là 24 tuổi nhưng đang bại liệt nằm 1 chỗ.

Nụ cười ngây thơ, ánh mắt trong sáng vẫn luôn hiện hữu trên những khuôn mặt trẻ thơ hồn nhiên của các bé ngay khi chúng tôi đặt chân đến nơi. Những câu chào hỏi lễ phép cùng sự vô tư thiện lành ấy dường như có thể che lấp đi phần nào bối cảnh có phần hà khắc ở hiện tại của các em.

Trò chuyện cùng các mẹ, các sư cô trong chuyến thiện nguyện này, chúng tôi thấy được sự yêu thương, thấu hiểu và che chở sâu trong ánh mắt của họ. Có thể nói các em giữ được sự vui vẻ, hồn nhiên đúng độ tuổi như thế này đều nhờ vào sự dưỡng dục tận tâm, sự hy sinh thầm lặng để góp nhặt lại từng mảnh vỡ trong tâm hồn các em.

Những phần quà trao tặng được gây quỹ dưới hình thức triển khai các hoạt động nhỏ giữa các phòng ban kinh doanh tại Hưng Phát với phương châm “lấy SỨC làm VỐN, lấy DOANH THU làm QUỸ” mang lại những món quà tặng tinh thần chứa đầy yêu thương gửi đến các em, đồng thời tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa trong hành trình tuổi thơ màu nhiệm của các bé.

Mỗi chúng ta sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, mỗi số phận và mỗi hành trình khác nhau, nhưng thật vui khi các thành viên nhà Hưng Phát luôn có cùng một chí hướng trên hành trình thiện nguyện tương thân tương ái với các mảnh đời kém phần may mắn hơn mình. Biết yêu thương, chia sẻ không chỉ giúp cuộc sống những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn mà chính chúng ta cũng trở nên hoàn thiện hơn, hoàn thiện về “tâm hồn”….. bởi YÊU THƯƠNG TRAO ĐI NIỀM VUI Ở LẠI!

Hoạt động thiện nguyện ÁNG MÂY NGÀY NẮNG! 

Thái Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *