ĐỘT PHÁ MỚI TẠO NÊN GIAO DIỆN ĐÔ THỊ MỞ TẠI THỊ XÃ ĐIỆN BÀN CÙNG KHU DÂN CƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHONG NHỊ

Thị xã Điện Bàn được nhận định là nhân tố sáng trong hoạt động cải tiến đô thị, khi nơi đây có tốc độ phát triển khá nhanh. Những điểm quy hoạch mới nằm trong khu vực trung tâm và cận trung tâm liên tục được đầu tư, hoàn thiện đồng bộ để hướng thị xã trở thành thành phố Điện Bàn trong tương lai.

Trong những năm vừa qua, thị xã Điện Bàn đã triển khai khởi công nhiều công trình trọng điểm như: Trung tâm thể dục thể thao Bắc Quảng Nam, đường ĐH7, nâng cấp, mở rộng trục chính qua trung tâm thị xã (đoạn qua xã Điện Minh), cải tạo khu ven hồ sen trung tâm hành chính, Công viên Mẹ Thứ, Công viên trung tâm thị xã,… Qua đó các công trình công cộng, giao thông, cầu đường, tái định cư, khai thông sông ngòi, các công tác giải phóng mặt bằng, khai hoan, các vấn đề tồn đọng cũng từng bước được tháo gỡ đã tạo nên những nhịp sóng thành công trong công tác nỗ lực thay đổi bộ nhận diện của Điện Bàn.

Cầu Ông Điền bắc qua sông Cổ Cò nối xã Cẩm Hà (TP. Hội An) với phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn)
Khai thông sông Cổ Cò – nét đặc trưng từ các điểm quy hoạch tiêu biểu của thị xã.

Tiếp nối những thành công của thị xã, có thể nói sự xuất hiện của Khu Dân Cư Thương Mại Dịch Vụ Phong Nhị chính là mắt xích gắn kết đồng bộ phát triển cùng địa phương khi góp phần xây dựng cộng đồng dân cư văn minh hơn, thiết lập mối quan hệ cộng tác cùng phát triển về an sinh xã hội khi chú trọng xây hệ thống cơ sở đô thị tiên tiến, kiến trúc cảnh quan hiện đại, tạo nên nếp sống tiện nghi đầy đủ cho cư dân.

Hơn thế với địa thế cận trung tâm thị xã Điện Bàn – nơi được tập trung đầu tư công mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông đến hệ thống cơ quan hành chính, thương mại, giáo dục, văn hóa, y tế,… tạo thành một mạng lưới chức năng đa dạng cộng hưởng tương tác qua lại mạnh mẽ cùng đề án quy hoạch bài bản của Khu Dân Cư TMDV Phong Nhị đã phần nào đẩy nhanh tiến độ phát triển toàn diện của vùng.

Toàn cảnh thực tế Khu Dân Cư Thương Mại Dịch Vụ Phong Nhị

Khu Dân Cư TMDV Phong Nhị gồm các công trình thương mại, đất nền liền kề, biệt thự, shophouse có tính thương mại hóa cao, sẵn sàng phục vụ đa dạng mọi nhu cầu và hình thức sử dụng của chủ sở hữu. Đây được xem như một trong định hướng chiến lược đột phá của CĐT nhằm đảm bảo điều kiện quy hoạch đô thị Điện Bàn chung đến năm 2030.

Sở hữu tọa độ vàng ôm dọc trục đường quốc lộ 1A, đây vốn là tuyến đường huyết mạch kết nối điểm thông thương giữa Đà Nẵng – Điện Bàn và Điện Bàn – Hội An, vì thế Khu Dân Cư TMDV Phong Nhị thừa hưởng mạng lưới giao thông liên vùng dễ dàng di chuyển đến khu đô thị sầm uất lân cận. Các khu đất nền liền kề của dự án được bố trí tại mặt tiền các tuyến đường nội khu, có lộ giới từ 7.5m – 16m (lề đường từ 4m – 6m) và đã hoàn tất thi công lót gạch, cây xanh vỉa hè, kẻ vạch chỉ đường,… khởi tạo không gian thông thoáng, mỹ quan đường bộ cũng như an ninh nội khu cho cư dân sinh sống.

Khu Dân Cư Thương Mại Dịch Vụ Phong Nhị ôm dọc quốc lộ 1A

Điểm đặc biệt nổi trội phải kể đến trong phát triển hạ tầng khu dân cư là sự xuất hiện của một trong những trung tâm thương mại dịch vụ hàng đầu Việt Nam đã đặt vị trí kinh doanh đầu tiên trên địa phận thị xã Điện Bàn Quảng Nam – Trung Tâm Thương Mại GO! Điều này không những đáp ứng nhu cầu mua sắm thông dụng của khách hàng mà còn giúp người dân tiếp cận đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống cho cư dân lân cận, dễ dàng cho quá trình hội nhập và đô thị hóa ngày một mở rộng của khu vực.

Trung tâm thương mại Go! nằm trong địa phận dự án

Không những đầu tư chú trọng hạ tầng quy hoạch, CĐT còn tỉ mỉ lồng ghép các chi tiết tinh tế uyển chuyển trong khâu thiết kế không gian và kiến trúc, qua sự kết hợp của các công trình hiện đại hòa cùng nét mộc mạc, đơn sơ của thiên nhiên thơ mộng trên từng góc phố tạo nên chiều sâu về mỹ quan đô thị. Đồng thời dự án cũng thừa hưởng chuỗi tiện ích ngoại khu hiện hữu như trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, hệ thống ngân hàng, kho bạc, trung tâm hành chính địa phương, khu công nghiệp nhẹ, khu phức hợp vui chơi giải trí, công viên cây xanh, sân vận động, cây xăng, bến xe, siêu thị, bệnh viện, trạm xá,… hướng đến một cuộc sống thăng hoa, mạch lạc hơn.

Chuỗi hệ thống tiện ích lân cận chất lượng xung quanh dự án – điển hình là Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức!

Tạo lập một không gian sống đẳng cấp, một hệ sinh thái đô thị khép kín ngay trong lòng dự án, Khu Dân Cư TMDV Phong Nhị hứa hẹn sẽ một môi trường sống lý tưởng, môi trường kinh doanh năng động, môi trường đầu tư đa lợi nhuận cho những chủ sở hữu.

Thái Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *