ĐÂU LÀ PHÂN KHÚC “NÓNG” CỦA THỊ TRƯỜNG KHI DỊCH ĐƯỢC KIỂM SOÁT?

Dịch Covid–19 đang diễn biến khá phức tạp trên cả nước và khu vực miền Trung nói riêng. Thị trường BĐS lúc này đang “chững lại”, nhiều kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên các chuyên gia trong ngành dự báo, mặc dù dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh nhưng Nhà Nước cùng các cấp lãnh đạo địa phương đang tích cực đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine toàn dân nên dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát. Vì thế, thị trường BĐS có thể ổn định trở lại vào thời điểm cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

Theo đó chuyên gia kinh tế – tài chính Trần Khánh Quang nhận định khoảng thời điểm cuối năm, nếu dịch Covid-19 kiểm soát tốt thì sẽ có một cơn sóng BĐS nhỏ, nhất là đất nền vùng ven. “Cơn sóng nhỏ này được tạo ra sau khi hết dịch khoảng một tháng. Tôi nghĩ nó sẽ rơi vào tầm tháng 10 – 11. Tuy nhiên, đó chỉ là cơn sóng nhỏ về thị trường đất nền thôi”, ông Quang khẳng định.

Chuyên gia kinh tế – tài chính Trần Khánh Quang

“Nếu dịch kiểm soát tốt sẽ là cơ hội cho những người mua, làm sổ, làm pháp lý, đường xá, cơ sở hạ tầng đẹp rồi bán. Theo tôi, không có gì sợ hãi trong thời điểm hiện nay. Theo đó có thể lựa chọn một bất động sản giá tốt, vị trí tốt để đầu tư lâu dài” Ông Quang nhấn mạnh thêm.

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển của thị trường sau dịch, các chuyên gia nhận định BĐS dạt về vùng ven có thể là bước đà trong 5 năm tới. Bởi theo quy luật “nước chảy chỗ trũng”, giữa sự chêch lệch về giá bán của các khu vực thành phố, nhà đầu tư có xu hướng tìm về vùng ven để săn sản phẩm có mức giá phù hợp.

Tâm lý người Việt Nam luôn mong muốn sở hữu nhà ở gắn liền với đất làm của để dành, tích lũy tài sản cho thế hệ sau. Ngoài ra, nhu cầu tìm mua BĐS để tránh dịch cũng được ưu ái lựa chọn, nhà liền thổ là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn nhờ tiềm năng tăng giá, sau nhiều năm, biên độ tăng trưởng của các sản phẩm nhà liền thổ vùng ven sẽ tạo ra thăng dư tốt.

Một vài năm trở lại đây, khi GDP tại VN ngày càng được cải thiện, người mua nhà có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến không gian sống an toàn, rộng rãi hòa hợp với thiên nhiên. Do đó phân khúc nhà liền thổ, đặc biệt là các sản phẩm được phát triển trong dự án khu đô thị có sức hút cực kỳ lớn với thị trường.

Khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng Covid-19 khác sẽ xuất hiện trong tâm trí của chúng ta trong một thời gian dài và từ đó các thành phố, các khu vực nông thôn có khả năng tạo ra một cuộc sống tốt sẽ được nhiều người tìm kiếm. Như các khu vực phía Nam Đà Nẵng với các dự án khu đô thị tương lai Rosa Riverside Complex, Glenda City, Mallorco River City, Indochina, KĐT Sinh Thái Ven Sông Cổ Cò là một ví dụ điển hình.

Nhà đầu tư đã bắt đầu “rục rịch” quay trở lại thị trường sau thời gian dài im ắng!

Tư liệu từ chương trình Café BĐS – Giới thiệu dự án Khu Đô Thị Sinh Thái Ven Dòng Sông Cổ Cò do Hưng Phát tổ chức nhằm hỗ trợ khách hàng về mặc thông tin, góp phần lập nên một lộ trình đầu tư thông minh, tối ưu lựa chọn nhất!

Thái Trang!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *