BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NAM – ĐÀ NẴNG KHỞI ĐẦU MỘT CHU KỲ MỚI

Năm 2021 do bị ảnh hưởng khá mạnh bởi dịch Covid-19 nên thị trường bất động sản nói riêng và cả nền kinh tế nói chung gặp nhiều khó khăn.

Năm 2022 là năm khởi đầu một chu kỳ kinh tế mới hậu Covid-19, trong dòng chảy này thị trường bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng sẽ phục hồi một cách vững chắc và tăng trưởng bền vững.

Với bất động sản, thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ thường là điểm rơi tốt nhất của thị trường trong chu kỳ 1 năm nhưng vì ảnh hưởng đại dịch nên sản phẩm mới được các chủ đầu tư tung ra thị trường, dù đảm bảo pháp lý nhưng số lượng giao dịch rất hạn chế, khách hàng còn lo ngại và xem xét rất kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư một sản phẩm.

Tuy nhiên, thị trường vẫn có những điểm sáng! Tại thị trường bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và điểm sáng của thị trường với tỷ lệ giao dịch rất lớn.

Dòng chảy tăng điểm trong thị trường, điểm “rơi” lý tưởng cho NĐT

Cụ thể, hiện tại đất nền ở vùng ven Quảng Nam – Đà Nẵng với những sản phẩm giá trên dưới 1 tỷ đồng đang được giao dịch với số lượng lớn và dường như “cháy hàng” khi được đưa ra thị trường với thời gian ngắn. Đây vẫn là “món khoái khẩu” của các nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại, với những ai có dòng tiền nhàn rỗi bởi độ an toàn cao và có thể kỳ vọng ở mức lợi nhuận 15 – 20% trong quý I năm 2022.

Về tương lai, 2022 là năm khởi đầu một chu kỳ kinh tế mới hậu Covid 19 với những chính sách mới, động lực mới. Ngoài ra, việc Chính Phủ đẩy mạnh đầu tư công, phát triển hạ tầng sẽ có tác động tích cực và trở thành động lực tăng trưởng chính của bất động sản trong các năm tới. Điển hình như việc khởi công sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1, dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam.

Trong dòng chảy này, thị trường  bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng sẽ phục hồi một cách vững chắc và tăng trưởng bền vững. Bởi khi dịch bệnh được kiểm soát, kinh tế phục hồi, nhu cầu về nhà ở và các phân khúc trên thị trường sẽ tăng vượt trội.

Đặc biệt, nếu trước đây khách hàng của thị trường này phần lớn đến từ cách tỉnh thành khác thì hiện nay đa phần các giao dịch bất động sản ở khu vực miền Trung trong giai đoạn vừa qua vẫn xuất phát từ nhu cầu thực và lượng khách hàng đầu tư chủ yếu tập trung ở khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng.

Theo đó, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung khan hiếm. Cụ thể nguồn cung dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng trong năm 2021 đạt khoảng 177 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 24% trên nguồn cung mới. Loại hình nhà phố/shophouse cung cấp ra thị trường khoảng 64 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 14%. Các chỉ số dự báo cho rằng, trong năm 2022 nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền có thể tăng so với năm 2021, tập trung chủ yếu ở Quảng Nam – Đà Nẵng với mặt bằng giá thứ cấp giữ ổn định trong năm nay.

Bước sang năm 2022, đón nhận nhiều tín hiệu tích cực khi hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai, hoàn thiện sẽ tiếp tục “khép kín” cung đường du lịch thương mại Quảng Nam – Đà Nẵng, đồng thời việc dần mở lại các chuyến bay quốc tế sẽ mang lại sự phục hồi cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại khu vực này.

Thái Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *