BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG – QUẢNG NAM BẬT DẬY THEO SỰ PHỤC HỒI DU LỊCH?

Bước qua tháng đầu tiền của quý III năm 2023, bất động sản tại Đà Nẵng – Quảng Nam đang có dấu hiệu “ấm lên”, được kỳ vọng khởi sắc khi nhu cầu du lịch đang có tín hiệu tốt, nhanh chóng phục hồi trở lại.

Du lịch phát triển, “bệ phóng” cho bất động sản

Theo thông tin mới nhất từ Cổng thông tin Điện tử Quảng Nam, lũy kế các tháng đầu năm 2023, tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch ước đạt 2.515.000 lượt khách, tăng gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2022. Ước lượng đến tháng 8 năm 2023, lượng khách du lịch có thể tăng 4,3 lần so với cùng kỳ năm 2022. Đại diện Sở VH-TT&DL cho hay, đa số các khách du lịch đến đều có nhu cầu lưu trú tại đây, phân khúc căn hộ 3 – 5 sao được du khách rất ưa chuộng, trong đó các ngày lễ lớn thì phân khúc lưu trú này gần như lấp đầy 100%.

Những cuộc khảo sát gần đây cũng đã chỉ ra sự chú trọng vào việc giải quyết nhu cầu ngay tại thời điểm hiện tại của hầu hết người dân. Do đó, phân khúc căn hộ, chung cư đang được đánh giá là điểm sáng trên thị trường bất động sản, đây sẽ là phân khúc vực dậy đầu tiên. Thêm đó, phân khúc đất nền các khu vực có hạ tầng tốt cũng sẽ được phục hồi nhanh chóng sau đó.

Phố Cổ Hội An lượt khách tham quan tăng kỷ lục.

Du lịch phục hồi là cơ hội cho ngành dịch vụ tăng trưởng nhanh chóng

Sự chuyển mình thực tế

Dữ liệu mới nhất từ Batdongsan.com.vn cho tháng 7 năm 2023 cho thấy có những tín hiệu tích cực về sự phục hồi và tăng trưởng, nhu cầu tìm mua bất động sản trên cả nước tăng 6%, lượng tin rao bán nhà đất cũng tăng 4% so với tháng liền trước. Trong đó, sự quan tâm hướng đến chung cư và biệt thự tăng 7% so với tháng 6/2023; đất nền tăng 6%; nhà riêng và đất dự án tăng 3%. Các loại hình bất động sản cũng tăng từ 2% đến 9%.

Thị trường bất động sản ở hầu hết các tỉnh, thành phố vừa trải qua một tháng 7 “ấm áp” hơn với lượt quan tâm tăng nhẹ. Đáng chú ý là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với mức tăng lần lượt là 9% và 8% so với tháng liền trước. Các địa phương có mức độ quan tâm nhà đất tăng đáng kể trong tháng 7 còn “gọi tên” Quảng Ninh (tăng 18%), Hải Phòng (tăng 9%) và Đà Nẵng (tăng 8%).

Sản phẩm thực cho nhu cầu đầu tư thực

Trên thực tế, tại Đà Nẵng – Quảng Nam cũng đang chuyển mình sau giai đoạn phát triển nóng và phát triển từ số lượng sang chất lượng. Các dự án mới hướng tới sự bền vững về giá trị thực, chú trọng triển khai đúng tiến độ như cam kết. Trong thời gian tới, các chuyên gia dự đoán rằng phân khúc nhà ở thực sẽ sớm trở lại phục hồi. Ông Lê Bảo Long, Giám đốc Chiến lược của Batdongsan.com.vn cho rằng bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực vừa túi tiền và/hoặc có tiến độ thanh toán linh hoạt sẽ là một trong những phân khúc phục hồi sớm nhất trên thị trường bởi vì sở hữu nhà để ở vẫn là nhu cầu thiết yếu trong 1 đất nước có dân số liên tục tăng.

Với việc tăng giá trị của bất động sản, nhu cầu mua và thuê nhà đất gia tăng, các dự án mới đang được triển khai thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Thùy Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *