Bạn biết đến Singapore qua những “từ ngữ hoa mỹ” nào? Chúng tôi ấn tượng với đảo quốc sư tử bởi đất nước này mang trên mình danh hiệu “đất nước sạch nhất” cùng với đó là sự “phát triển đồng bộ cả về kinh tế lẫn con người” – Đó cũng chính là  điều chúng tôi muốn kiến tạo cho các cư dân tương lai của mình, tạo nên một cuộc sống chất lượng cao với chỉ số tiêu chuẩn về mọi mặt, tự do cá nhân, môi trường, cơ sở hạ tầng, giao thông tiên tiến, chất lượng chăm sóc y tế, hệ thống giáo dục, dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng thông minh. Và đó là nền tảng hình thành và phát triển của dự án Indochina Riverside Complex.

Nằm trên trục giao thông chính từ Bắc vào Nam với diện tích 10,6 nghìn km2, có cảng biển, cảng hàng không Chu Lai, đường biên giới và đường bờ biển dài, diện tích đất có rừng lớn và có 03 di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận như Phố Cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Hát bài Chòi. Quảng Nam có vai trò, vị trí quan trọng và nhiều tiềm năng, thế mạnh “dư địa” để phát triển nhanh và bền vững.

Đồng bộ cùng sự phát triển chung và đang là đô thị trung tâm phía Bắc tỉnh Quảng Nam, hiện tại thị xã Điện Bàn hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Giai đoạn 2020 – 2025, thị xã Điện Bàn ưu tiên nguồn lực nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, theo hướng nâng cấp đô thị cho 10 xã lên phường.

Theo đó, tập trung hoàn thành dự án nạo vét sông Cổ Cò để kết nối đường sông với Đà nẵng, định hướng phát triển các khu đô thị dọc sông Cổ Cò đạt các tiêu chí theo quy hoạch – bệ phóng chủ lực cho sự tăng trưởng kinh tế và du lịch chung của khu vực. Hình thành tuyến đường hành lang biển kết nối từ bãi tắm Viêm Đông đến bãi tắm Thống Nhất tạo nên vệt thương mại dịch vụ công cộng có quy mô lớn.

Nắm bắt được đường hướng cũng như chiến lược phát triển tiềm năng tương lai của khu vực miền Trung và thị xã Điện Bàn nói riêng, chủ đầu tư An Dương Group đã triển khai dự án Indochina Complex dựa theo những định hướng phát triển của địa phương. Hơn thế trong bản quy hoạch của dự án tích hợp thiết kế và xây dựng trung tâm hành chính – định hướng nơi đây sẽ trở thành trung tâm hành chính mới toàn khu vực.

Indochina Complex! Định vị tọa độ chiến lược với hai loại hình giao thông huyết mạch hai trong một.

Tuyến Đường Bộ: Indochina tiếp giáp trục đường Dũng Sỹ Điện Ngọc, Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam thuộc tuyến giao thông đường biển quan trọng đóng vai trò là cửa ngõ móc nối ba thành phố lớn Hội An – Tam Kỳ – Đà Nẵng.

Tuyến Đường Thủy: Nằm ôm dọc dòng sông Cổ Cò đang được chính quyền đẩy nhanh tiến độ nạo vét – Indochina chính là điểm giao thương khai mở tiềm năng thương mại đường thủy giữa Đà Nẵng & Hội An.

Nắm giữ các nút giao thông quan trọng với trục đường 33m thông tuyến đến các siêu dự án tương lai của vùng như khu phức hợp FPT Complex, CocoBay, Green City, Sentosa City,…. Tạo hình nên chuỗi đô thị góp phần không nhỏ vào sự đổi mới diện mạo của khu vực.

Liên kết liền mạch các khu tổ hợp vui chơi giải trí, khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp nổi danh điển hình như Công viên chuyên đề vui chơi giải trí Cổ Cò, Công viên Ấn Tượng Hội An, VinWonder, Montgomerie Golf Links Đà Nẵng,… nắm giữ mạch kinh tế và du lịch trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội vùng.

Tiếp giáp trực tiếp cụm công nghiệp nhẹ Điện Nam – Điện Ngọc với hơn 36.000 nhân công, nhu cầu an cư hội nhập cực kỳ cao.

Tâm điểm khu vực được chính quyền địa phương Quảng Nam – Đà Nẵng nỗ lực đổi mới, đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông phục vụ mục tiêu kích cầu du lịch 2023.

Thông tin dự thảo nghị định sửa đổi “Luật Đất Đai 20/04/2022 mới đây cho phép cấp sổ đỏ cho các chủ sở hữu khách sạn, condotel, officetel công trình khác phục vụ mục đích lưu trú, du lịch” đã tiếp thêm động lực cho BĐS tại những thủ phủ du lịch tăng trưởng mạnh mẽ. Các tổ chức quốc tế đánh giá cao tiềm năng khai thác sinh lời của du lịch biển, ven sông ở Việt Nam khoảng 30 – 35%, cũng là lĩnh vực phục hồi nhanh ít chịu ảnh hưởng từ kinh tế nội địa, trở thành nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của NĐT.

Đáng nói, dự án Indochina Complex tọa lạc ngay vị trí cận dòng sông CỔ CÒ – dòng chảy được chính quyền địa phương cùng nhà nước đặc biệt quan tâm trong việc cải tạo nạo vét phục vụ mục tích đô thị hóa, đang chiếm được ưu thế và trở thành dự án đầu tư uy tín đón đầu mọi làn sóng phục hồi của thị trường.

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp chỉ từ 4 – 6%/năm trong khi các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, có mức độ rủi ro cao vì luôn biến động và phụ thuộc phần lớn vào diễn biến của thị trường tài chính. Thì sự phục hồi mạnh mẽ và thực tế về du lịch từ đầu năm 2022 cùng với những chỉ đạo cụ thể từ Chính Phủ đã khiến BĐS nghỉ dưỡng, ven sông ven biển trở thành kênh đầu tư CHỦ LỰC thu hút đại đa số NĐT – Đặc biệt những dòng sản phẩm ven biển cận dòng chảy sông CỔ CÒ, chiết khấu lại cao đến 9% và đang áp dụng các chính sách thanh toán linh hoạt dàn trải đến năm 2023 như dự án Indochina luôn nằm trong tầm bắn của các “thợ săn đầu tư”.