WORKSHOP “𝐇𝐎𝐖 𝐓𝐎 𝐈𝐌𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 – CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG” – MỞ RA CÁNH CỬA TƯƠNG LAI 

Trong bối cảnh kinh tế suy thoái và chịu nhiều ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, rất nhiều người lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp trong thời gian dài. Tỷ lệ thiếu việc làm quý I năm 2024 tăng so với quý trước và tăng so với cùng kỳ năm trước (Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê). Đối mặt với nền kinh tế đang dần phục hồi, thị trường lao động càng cạnh tranh khi số lượng người lao động thất nghiệp do doanh nghiệp tạm dừng hoạt động hoặc giải thể ở khu vực Đà Nẵng hơn 40.000 người và các lao động ở các tỉnh khác về Đà Nẵng là hơn 320.000 người (Theo số liệu thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng năm 2023) và hơn 50.000 sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Đà Nẵng tốt nghiệp ra trường (theo Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thị trường Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2023)  thì cuộc chạy đua tìm kiếm việc làm chưa bao giờ dừng lại. Ngoài việc học các kiến thức chuyên môn khi ngồi ghế nhà trường, các bạn cần phải trang bị thêm những kỹ năng mềm và đặc biệt cần phải xác định được USP (Unique Selling Point) – “điểm độc nhất vô nhị” của chính bản thân mình để tạo sự khác biệt với các ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhận thấy được những khó khăn trong quá trình các bạn sinh viên và nguồn lao động trẻ tương lai khi đi tìm việc. Được sự ủng hộ của nhà trường, ngày 27/03/2024 vừa qua Hệ thống BĐS Hưng Phát phối hợp cùng Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Bộ môn Kinh tế của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức thành công chương trình workshop hướng nghiệp với chủ đề 𝐇𝐎𝐖 𝐓𝐎 𝐈𝐌𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 – CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG” cho các bạn sinh viên chuyên ngành Marketing & Sale.

Chương trình Workshop hướng nghiệp chủ yếu cho các bạn nắm vững các chỉ số cạnh tranh trên thị trường lao động, những nội dung cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn và cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn. Hơn thế nữa, khi đi xin việc có 2 giai đoạn, đầu tiên các bạn phải lấy được “chiếc vé” phỏng vấn mà không đâu khác chính là chiếc CV (Curriculum Vitae). Theo khảo sát cho thấy, một chiếc CV tốt giúp tăng đến 150% cơ hội ứng tuyển thành công; 6 giây là khoảng thời gian quyết định CV của bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không và 96% là tỷ lệ loại trung bình của vòng CV trong mỗi đợt tuyển dụng nhân sự. Vậy làm sao để có thể vượt qua quy trình tuyển chọn gắt gao này?

Tại chương trình là sự dẫn dắt của speaker Lưu Phước – Giám đốc Vận hành Hệ thống BĐS Hưng Phát, chia sẻ dưới góc nhìn vừa là nhà lãnh đạo, nhà tuyển dụng cũng là người đặt mình mình vào tâm thế các bạn sinh viên còn chập chững trước bước đường sự nghiệp, không chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn các bạn cần có mà còn bật mí những điểm cộng các bạn có thể lấy được từ nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn, dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Cùng với đó là chuyên mục làm thế nào để tìm việc hiệu quả, các bạn sinh viên được trực tiếp diễn giả chỉnh sửa, trình bày CV sao cho ấn tượng nhất.  

Anh Lưu Phước – Giám đốc Vận hành Hệ thống BĐS Hưng Phát

Anh Trần Văn Nghĩa – Trưởng phòng Marketing của Hệ thống Bất động sản Hưng Phát, là một cựu sinh viên xuất sắc của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực Marketing & Sale. Anh không những chỉ ra các công việc cụ thể của một Marketer, mà còn định hướng về những kỹ năng và kiến thức cần thiết mà các bạn cần trang bị từ bây giờ để phục vụ công việc sau khi rời ghế nhà trường.

Anh Trần Văn Nghĩa – Trưởng phòng Marketing Hệ thống Bất động sản Hưng Phát

Trong không khí sôi động, hào hứng, thích thú trước những thông tin hữu ích các bạn sinh viên trường FPT Polytechnic cũng không ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho diễn giả. Những phản hồi cụ thể từ diễn giả một lần nữa đưa thông tin đến các bạn sinh viên một cách thực tế hơn, giúp các bạn hình dung rõ hơn về ngành học, nhu cầu của thị trường lao động cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho những cơ hội nghề nghiệp sắp tới.

Các bạn sinh viên tự tin đặt câu hỏi cho diễn giả

Workshop 𝐇𝐎𝐖 𝐓𝐎 𝐈𝐌𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 – CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG” không chỉ là món quà gửi tặng đến các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng mà đây còn mở ra cơ hội việc làm cho các bạn. Hưng Phát luôn mở rộng cánh cửa tương lai mới chào đón các bạn sinh viên hướng đến tạo dựng nghề nghiệp, sẵn sàng cho mục tiêu tương lai chính các bạn.

Với những kiến thức bổ ích và cơ hội mở này, chúc các bạn sinh viên trường FPT Polytechnic ĐN sẽ tự tin chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính, có được công việc phù hợp, môi trường năng động đúng với nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *